menu
TOYOTA HIROSHIMA TÂN CẢNG

220 Bis Điện Biên Phủ, P.22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 • Toyota Camry- Mẫu xe bán chạy nhất nước Mỹ 12 năm liền

  08/03/2016 bởi Quản trị viên

  Mẫu xe ô tô bán chạy nhất nước Mỹ 12 năm liền- Toyota Camry

  Hiện tại, Toyota Camry trở thành một trong những mẫu xe ưu chuộng nhất tại Mỹ. Tuy nhiên, Tập đoàn Toyota đã có một quyết định khá là táo bạo khi đưa những thiết kế khá mới để hướng nhiều hơn đến những người trẻ trung. Toyota muốn những người trẻ là những người sở hữu mẫu xe bán chạy nhất thế giới nên họ đã có sự đột phá lớn. Thiết kế mới là sự giao thoa của kinh nghiệm và tuổi trẻ. Một thiết kế vừa phải phù hợp với những người trung niên nhưng vừa mang lại sức thu hút cho những người trẻ

  .

   Doanh số Camry bán ra trên thị trường Mỹ trong năm 2013 đạt trên mức 400.000 chiếc năm thứ 13 liên tiếp

  Hiện nay, tại showroom Tân cảng đã có những mẫu xe Camry mới nhất. Những khách hàng muốn chiêm ngưỡng những thiết kế chưa từng có thì hãy ghét tham Tân cảng- Một showroom tọa lạc tại con đường Điện Biên Phủ

  Thách thức đối với Camry

  Kazuo Ohara, người đứng đầu về bán hàng của Toyota tại Mỹ cho biết, do số lượng khách hàng lớn, ước tính ở mức 5 triệu chủ sở hữu, nên Camry gặp hạn chế trong việc thay đổi thiết kế.

  Trong một cuộc phỏng vấn tại Detroit tuần qua, Ohara nói: “Tôi không cho rằng chúng tôi sẽ mạo hiểm, nhưng ít nhất là chúng tôi sẽ đưa ra những quyết định táo bạo hơn. Với chiếc Camry hiện tại, có thể chúng tôi đã hơi quá bảo thủ”.

  Trọng tâm của phiên bản Camry tiếp theo là khơi gợi cảm xúc, thay vì đi sâu vào các chi tiết 

  Trọng tâm của phiên bản tiếp theo của chiếc xe là gói nội thất và vật liệu nâng cấp cùng với vẻ ngoài mang lại nhiều cảm xúc hơn, mà không đi quá sâu vào các chi tiết cụ thể. Các vị lãnh đạo của công ty cũng cho biết hãng chưa sẵn sàng công bố thời điểm chiếc Camry hay Camry mới được bán ra.

  Doanh số bán Camry tại Mỹ năm 2013 là 408.484 chiếc, đứng đầu trong các dòng xe sedan mới, trong đó có Accord của Honda Motor, Teana của Nissan Motor và Fusion của Ford Motor, xét về tốc độ tăng trưởng doanh số. Tiếp đến là Accord giữ vị trí thứ 2 với 366.678 đơn vị bán ra năm ngoái.

  Dòng xe bán chạy nhất

  Theo dự báo của Toyota, hãng xe lớn nhất thế giới, thì Camry sẽ  duy trì vị trí dẫn đầu cũng như doanh số 400.000 chiếc trong năm thứ 13 liên tiếp. Ngay cả khi Hyundai Motor sản xuất thêm dòng Sonata mới và Chrysler Group LLC phát hành mẫu 200 mới trong năm nay, thì vẫn khó có thể giành được ngôi vị dẫn đầu của Camry, Bob Carter, Phó chủ tịch của Toyota Mỹ, cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

  Camry hiện cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt. Chiếc xe hybrid mang tính biểu tượng tầm cỡ thế giới này đang mất dần vị thế độc tôn mà nó nắm giữ trong những năm 2000, với hình ảnh là chiếc xe hơi chạy bằng điện hiện đại nhất trên thị trường Mỹ. Ngày nay, đối thủ của nó là những chiếc hybrid, những chiếc xe plug-in hay xe điện, như Leaf của Nissan Motor, Volt của General Motors và Model S của Tesla Motors, đều là những lựa chọn có thể thay thế cho Camry.

  Camry là chiếc xe hybrid từng giữ vị trí độc tôn trên thị trường Mỹ trong những năm 2000

  “Ban đầu, Camry là người tiên phong trong phân khúc này” Jim Lentz, Giám đốc điều hành khu vực Bắc Mỹ của Toyota , cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại Detroit tuần trước. “Camry đã thực hiện công việc của mình là khởi tạo dòng xe hybrid trở thành một lựa chọn chính”.

  Vị trí tiên phong của Camry

  Khi các nhà thiết kế của Toyota tinh chỉnh diện mạo và bố cục của chiếc Camry tiếp theo, họ cho rằng sẽ cần phải giữ lại hình dáng tam giác của chiếc xe để có được hiệu quả khí động học và tiết kiệm nhiên liệu cao nhất.

  “Chiếc Camry thế hệ mới sẽ rơi vào thế khó trên thị trường bởi những chiếc xe hybrid đã trở thành một công nghệ cơ bản”, Tokuo Fukuichi, một quản lý cấp cao và giám đốc thiết kế toàn cầu của Toyota, cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại Detroit.

  Fukuichi nhận định: “Chúng tôi phải cố gắng để tạo ra một chiếc xe mang lại cảm giác tương lai và đạt được mức tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất thế giới. Nếu chúng tôi không thể có được số dặm tốt nhất, thì chúng tôi không cần một chiếc Camry thế hệ tiếp theo”.

  Nếu bạn đang sống tại Tp HCM và quan tâm đến đến hãng xe Toyota thì Showroom Toyota Tân Cảng tọa lạc tại  con đường Điện Biên Phủ- một con đường sôi động bậc nhất Sài thành thì hãy ghé thăm chúng tôi để chiêm ngưỡng những thiết kế tinh tế của Toyota Camry.