menu
TOYOTA HIROSHIMA TÂN CẢNG

220 Bis Điện Biên Phủ, P.22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 • 9 Mẹo Tiết Kiệm Nhiên Liệu Cho Xe Ô-tô

  11/06/2016 bởi Quản trị viên

  Ngày nay, do ô nhiễm môi trường và bất tiện khi sử dụng xe máy trong đi lại của cả gia đình, việc mua và sử dụng ô-tô đang ngày càng phổ biến rộng rãi. Kèm theo đó các khoản chi phí như bảo trì, xăng dầu, … cùng sẽ tăng lên.

  Chính vì vậy, Đại lý xe Toyota Hiroshima Tân Cảng tại TPHCM muốn chia sẻ với bạn 9 bí quyết để tiết kiệm năng lượng đồng thời giúp xe của bạn duy trì “phong độ” như mới.

  1. Hạn chế di chuyển trong giờ cao điểm

  Khi tham gia giao thông trong giờ cao điểm, chiếc xe của bạn cần tiêu tốn rất nhiều năng lượng khi phải thường xuyên thắng lại rồi nhấp từng đoạn nhỏ. Việc thay đổi tốc độ liên tục, dùng phanh xe thường xuyên sẽ làm bạn tốn xăng và ảnh hưởng trực tiếp đến sự làm việc lâu dài của động cơ.

  2. Bơm lốp xe đến ngưỡng tối đa của nhà sản xuất

   

  Khi đi xe đạp, việc lốp bánh xe mềm hay căng sẽ tác động trực tiếp đến việc bạn phải dồn bao nhiêu sức vào đạp xe, tương tự với việc lái xe ô-tô là bạn sẽ tốn nhiều hay ít nhiên liệu. Vì vậy trước khi xe lăn bánh, bạn nên kiểm tra độ căng của lốp, điều này sẽ vừa giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu và xe chạy êm hơn.

  3. Mở và đóng cửa kính đúng lúc

  Việc hạ của kính tắt điều hòa để tiết kiệm nhiên liệu chỉ đúng khi bạn đang chạy xe với tốc độ thấp. Nếu bạn làm điều này khi xe đang chạy trên đường cao tốc, thì việc làm tăng độ cản gió khi mở kính xe sẽ làm cho xe tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn mức bình thường.

  4. Bảo dưỡng và vệ sinh động cơ xe

  Khi bạn thường xuyên kiểm tra định kỳ động cơ, hệ thống ống xả, bộ lọc không khí, thay nhớt,… là một trong những cách tốt nhất để tăng tuổi thọ của xe cũng như tiết kiệm tiền xăng.

  5. Chạy xe với vận tốc ổn định

  Lái xe với tốc độ cao trên những đoạn đường gồ ghề sẽ làm cho bộ máy hoạt động của xe tiêu tốn mức nhiên liệu cao hơn. Bạn không nên chạy quá chậm hoặc quá nhanh, khi bạn bất ngờ điều chỉnh vận tốc sẽ làm cho xe tốn nhiên liệu nhiều hơn, vì vậy bạn nên ước lượng khoảng cách giữa các xe và lưu lượng người tham gia giao thông xung quanh để giữ xe luôn chạy với vận tốc ổn định nhất có thể.

  6. Giảm trọng lượng đồ đạc không cần thiết

  Việc dọn dẹp và bỏ bớt những những đồ đạc không cần thiết sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu. Nếu không cần bạn có thể bỏ thanh buộc đồ trên nóc xe, điều này vừa giúp xe giảm trọng lương chở đồ vừa giảm mức độ cản gió của xe.

  7. Chọn dòng nhiên liệu phù hợp với xe

  Chỉ cần dùng đúng dòng nguyên liệu nhà sản xuất khuyên dùng phù hợp với động cơ xe mình, bạn sẽ có thể tiết kiệm thêm 1-2%.

  8. Lên kế hoạch hành trình của bạn

  Khi bạn bắt đầu khởi động một chiếc xe đã được đậu lại trong một vài giờ, động cơ xe lạnh sẽ sử dụng nhiều nhiên liệu hơn trong năm dặm đầu tiên. Chính vì vậy hãy sắp xếp cho mình 1 kế khoạch xử lý các công việc cần di chuyển bên ngoài hiệu quả nhất, điều đó sẽ góp phần tiết kiệm năng lượng cho xe và giúp bạn làm việc tốt hơn.

  9. Thời điểm đổ xăng hợp lý

  Xăng sẽ giãn nở theo nhiệt độ bên ngoài, vì vậy bạn nên đổ xăng vào sáng sớm hoặc chiều tối mà không nên đổ vào lúc thời tiết nóng bức, khi đó xăng đang nở ra. Từ đó bạn có thể tiết kiệm tiền cho túi tiền của mình.

  Hãy đến với Showroom Toyota Tan Cang HCM để chúng tôi có thể tư vấn và trao đổi thêm với bạn!