menu
TOYOTA HIROSHIMA TÂN CẢNG

220 Bis Điện Biên Phủ, P.22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 • Cách sử dụng vô lăng xe Toyota Vios

  13/02/2017 bởi Quản trị viên

  Việc cầm vô lăng thuần thục rất quan trọng với lái xe. Tuy nhiên, cầm tay lái thế nào là phù hợp thì không phải tài xế nào cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách cầm vô lăng cho người mới.

  Cầm vô lăng xe Toyota Vios thế nào là đúng?

  Đầu tiên hãy liên tưởng vô lăng như một cái đồng hồ. Tùy theo số chấu xe Toyota Vios mà bạn có thể đặt tay thích hợp với từng kiểu dáng. Thông thường, tài xế sẽ đặt tay phải ở cung 2 đến 4 giờ, còn tay trái sẽ di chuyển ở vị trí 8 đến 10 giờ. Ngón tay cái nên bám vào dọc bên thành vô lăng dòng xe Toyota, trong khi những ngón khác cong lại bám vào thành. Điều này sẽ giúp bạn giữa chắc được bánh lái, đồng thời tạo cảm giác an toàn và thoải mái hơn.

  Muốn cho xe Toyota Vios quẹo hướng nào thì vô lăng ngả về hướng đó, điều này có lẽ ai cũng biết. Cụ thể, để quay vô lăng sang phải, bạn cần dùng tay trái quay lên trên vềi phía phải, trong khi đó tay phải sẽ quay xuống để xe chuyển hướng. Khi dòng xe Toyota đã chuyển hướng, bạn phải trả vô lăng về vị trí trước lúc rẽ bằng cách quay ngược vô lăng lại để xe đi thẳng theo hướng mới, không bị lạc tay lái.


  Về tư thế ngồi, đặt mông hoàn toàn ngồi trên ghế lái xe Toyota Vios, điều chỉnh ghế cho vừa vặn nếu cần thiết. Sau khi đặt tay lên bánh lái, vai và cánh tay của bạn thả lỏng tự nhiên, tạo người với vô lăng thành 2 vật thể song song. Chỉ cần tuân theo các bước trên, bạn sẽ dễ dàng điều khiển dòng xe Toyota Vios mà không bị đau nhức khi đi đường dài.
  Cách điều khiển vô lăng xe Toyota Vios đúng phương pháp  Đối với trường hợp tay lái đã chạm sườn rồi nhưng bạn vẫn chưa hoàn thành bước cua lái, lúc này bạn cần chuyển tay trái sang vị trí 1 đến 3 giờ nếu quẹo trái hay 8 đến 10 giờ nếu quẹo phải và điều khiển lặp lại như vậy cho đến khi xe Toyota Vios đi theo hướng bạn mong muốn thành công. Các thao tác với dòng xe Toyota cần được thực hiện dứt khoát và nhanh gọn. 

  *Xem thêm Bảng Giá Toyota Mới Nhất tại Toyota Tân Cảng.