menu
TOYOTA HIROSHIMA TÂN CẢNG

220 Bis Điện Biên Phủ, P.22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 • Cải tiến nào tốt nhất cho Vios 2018 ?

  01/09/2018 bởi Quản trị viên

  Theo Toyota Hiroshima Tân Cảng thì với việc Toyota nâng cấp Vios thực sự đã mang lại nhiều bất ngờ, bởi chiếc xe này từ trước đến nay ở trong mắt người tiêu dùng Việt thì hãng xe Nhật vẫn rất “bảo thủ” với riêng dòng Vios, khi mà mẫu xe này dùng loại động cơ 1NZ-FE suốt một thời gian dài.

  Thay đổi đáng giá

  Được biết, Vios cũng đã được cải tiến và thay đổi đôi nét ở ngoại thất và nội thất với việc tân trang lại kiểu dáng, hãng xe Nhật cũng đã thay đổi động cơ, hộp số để từ đó mang lại một cảm giác lái tốt hơn cho hành khách.

  Với những thay đổi đó, Vios đã đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng khi mong muốn một chiếc xe vừa bền bỉ, giá hợp lý, mang đến sự vận hành êm ái và đặc biệt là tiết kiệm nhiên liệu.

  Nhà sản xuất, đã trang bị cho mẫu xe mới của mình động cơ mã 2NR-FE mới dung tích 1.5 lít, 4 xi lanh thẳng hàng, 16 van DOHC. Điểm nhấn mà khối động cơ này mang lại, để được đánh giá cao chính là việc sử dụng hệ thống điều phối van biến thiên thông minh kép Dual VVT-i tối ưu hóa thời điểm đóng mở đồng thời của cả van nạp và van xả, thay cho loại van biến thiên VVT-i tối ưu hóa van nạp ở phiên bản cũ.

  Mang đến động cơ mới như vậy, đã giúp cho Vios đáp ứng được tính hiệu quả mà người tiêu dùng trong nước mong đợi trên một mẫu sedan cỡ nhỏ. Động cơ này, sở hữu công suất vận hành cực đại là 107 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 140 Nm tại 4.200 vòng/phút.

  Xem thêm bảng giá xe Toyota Hilux

  Nhu cầu khách hàng được đáp ứng

  Để đáp ứng được niềm mong mỏi của khách hàng về độ êm ái, ổn định trên Vios thì cùng động cơ mới còn có sự kết hợp với hộp số vô cấp CVT, từ đó giúp chiếc xe trở nên êm ái hơn mỗi khi đi chuyển ở tốc độ cao, cho dù độ trễ chân ga vẫn còn nhưng cảm giác giật cục trong mỗi lần chuyển số đã hoàn toàn được loại bỏ.

  Với sự kết hợp giữa động cơ và hộp số mới đã mang lại cho Toyota Vios 2018 một hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn, khi mức tiêu hao nhiên liệu trên cung đường hỗn hợp của xe chỉ vào mức khoảng 6.0 lít/100 km.

  Khi lái xe ở chế độ Eco với tốc độ dưới 50 km/h, bộ xử lý trung tâm ECU sẽ tính toán thông số phối khí để van nạp, van xả đóng mở sao cho thời gian đóng, mở đủ để lấy đầy hòa khí vào buồng đốt giúp động cơ đáp ứng vừa đủ công suất.

  Với dải tốc độ cao hơn thì khi vong tua máy gia tăng, dẫn đến hệ thống điều phối van biến thiên thông minh kép sẽ thay đổi với khoảng mở rộng hơn, thời gian mở dài hơn nhằm cung cấp đủ hòa khí cho buồng đốt. Sự thay đổi trên sẽ giúp động cơ Vios đáp ứng đa dạng những thay đổi đến từ thao tác của người lái trong nhiều điều kiện lái xe khác nhau.

  Cùng những thay đổi để đáp ứng đúng mong đợi của khách hàng thì chiếc xe này vẫn giữ một giá bán tương đối hợp lý, để từ đó giúp Vios bứt phá mạnh trên thị trường xe, phiên bản mới của Vios đã đáp ứng đúng lúc, đúng thời điểm từ những kỳ vọng của người tiêu dùng Việt Nam.

  --->> Xem thêm bảng giá Toyota mới tại Toyota Hiroshima Tân Cảng

  Tổng hợp và biên tập
  https://www.toyotahiroshima.net/