menu
TOYOTA HIROSHIMA TÂN CẢNG

220 Bis Điện Biên Phủ, P.22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 • Cùng nhìn nhận khả năng vận hành của Toyota Vios

  17/08/2018 bởi Quản trị viên

  Theo đánh giá từ Toyota Hiroshima Tân Cảng, thì với phiên bản mới lần này của Vios có sự mới mẻ trong khả năng vận hành, cùng với bổ sung thêm một số chi tiết cho phần thiết kế để xe thêm phần táo bạo và hiện đại hơn.

  Nhà sản xuất, đã trang bị công nghệ chiếu sáng Projector cho chiếc xế hộp này, bên cạnh đó là đèn hậu và đuôi xe cũng được hãng giảm trọng lượng để có thể phát huy được hiệu quả tốt hơn. Với sự xuất hiện mới mẻ này của Vios 2018, sẽ hứa hẹn mang tới một cơn sốt và nâng cao được doanh số của thương hiệu xe hơi này.

  Các công nghệ mới trên Vios

  Vios 2018 đã được hãng lắp đặt thêm rất nhiều công nghệ mới với cổng kết nối USB, Bluetooth và màn hình LCD có kích thước lớn để qua đó giúp người điều khiển theo dõi được mọi thông số, cũng như những thông tin cần thiết về vấn đề lái xe an toàn. Trong phiên bản này, phần cabin xe được nhà sản xuất thiết kế tương đối khoa học hơn, với chỗ để chân rộng rãi hơn cho người ngồi trên xe qua đó giúp mọi người tận hưởng được những phút giây bất tận trong suốt chuyến đi, chất liệu sử dụng cho nội thất xe cũng đã được thay đổi để đem tới cái nhìn mới cho tổng thể của cabin.

  Toyota trang bị một động cơ mạnh mẽ và đáng tin cậy cho Vios 2018, qua đó giúp xe tăng tốc êm ái, đồng thời giúp tiết kiệm nhiên liệu và giảm thiểu ô nhiễm theo chuẩn Euro 4 về khí thải. Xe có công suất tối đa 108 HP / 6.000 rpm và mô mem xoắn tối đa là 14,4 kg.m / 4.200 rpm, kèm thêm đó là hai lựa chọn hộp số tự động AT 4 cấp và MT5 cấp.

  Hộp số tự động AT 4

  Với hộp số tự động, khách hàng sẽ không còn thấy bàn đạp ly hợp và cần chuyển số (1, 2, 3, 4..), thay vào đó là hộp số tự động AT 4 cấp có 4 bánh răng ăn khớp với 4 tỷ số truyền khác nhau và được điều chỉnh tự động. Hộp số này giúp bạn thao tác dễ dàng, bằng việc đưa cần chọn số vào nấc D (drive) sau đó mọi thứ đều là tự động. Hộp số tự động AT 4, cho phép nhận công suất động cơ ở một phạm vi tốc độ nhất định và cung cấp theo phạm vi tốc độ lớn hơn ở đầu ra.

  Xem thêm bảng giá xe Yaris 2018

  Trong khi di chuyển xe lên dốc đường đồi núi, nếu gặp đoạn đường thẳng thì khách hàng chỉ việc giữ nguyên số 2 và tăng ga, còn khi gặp chỗ ngoặt và xuống dốc thì chỉ cần nhả bàn đạp ga và đạp phanh. Theo đa số, các hộp số sẽ tăng đến số 3 hoặc là số truyền tăng tốc khi nhấc chân khỏi bản đạp ga và đến khi tăng tốc khỏi chỗ ngoặt thì xe sẽ tự động giảm số.

  Hộp số MT 5 cấp

  Đây là hộp số tay hay còn gọi là hộp số sàn bởi người lái phải tự chuyển số bằng bàn đạp li hợp. Với hộp số sàn MT 5 cấp sẽ có 5 cặp bánh răng ăn khớp theo các tỷ lệ khác nhau và được điều chỉnh qua cần chỉnh số trên xe, hộp số này bao gồm một trục bánh răng trung gian hoạt động nhờ kết nối với trục xoay của động cơ và một trục bánh răng chốt (splined shaft) nối trực tiếp với trục dẫn động thông qua vi-sai đến các bánh xe.

  Khi sử dụng hộp số này một cách thích hợp, thì nó có thể hoạt động hàng trăm nghìn km mà không bị trục trặc, một tiện lợi nữa trong hộp số này là việc không cần thay dầu định kỳ thường xuyên như hộp số tự động. Khi di chuyển trên đường trường, số sàn giúp tiết kiệm được 5-15% nhiên liệu so với số tự động, bên cạnh đó số sàn cho người điều khiển cảm giác chế ngự trực tiếp được sức mạnh động cơ, cùng với cảm nhận đưuọc sức mạnh tối đa của động cơ mang lại.

  --->> Xem thêm bảng giá Toyota mới tại Toyoyta Hiroshima Tân Cảng

  Tổng hợp và biên tập
  http://www.toyotahiroshima.net/