menu
TOYOTA HIROSHIMA TÂN CẢNG

220 Bis Điện Biên Phủ, P.22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 • Đánh giá Toyota Innova sau 250.000km liệu có thật sự tốt?

  26/01/2017 bởi Quản trị viên

  Nói về thiết kế thì thiết kế của Innova sau hơn 10 năm có mặt tại thị trường Việt Nam đầy khốc liệt, Toyota vẫn giữ Innova những nét đặc trưng không thể lẫn vào đâu được. Nói chính xác hơn và ít văn vẻ hơn thì rõ ràng đội ngũ thiết kế của Toyota đã rất thảnh thơi vì 10 năm trời bản vẽ thiết kế cũng vẫn như ngày đầu. Chúng ta đã gặp kiểu thiết kế đi vào huyền thoại của Porsche khi những chiếc xe của Porsche vào thập niên 60-70 và những chiếc đời mới nhất đều có nét đặc trưng và tương đồng với nhau


  Toyota Innova là một vị vua không ngai ở thị trường xe Việt Nam. Doanh số của Innova từ 10 năm nay luôn là những con số khiến nhiều người ghen tỵ. Đã có biết bao nhiêu kẻ "không tự lượng sức" mưu đồ đoạt ngôi nhưng vẫn không thể đánh đổ được. Sau 250.000km, với rất nhiều lớp sơn chồng chồng lớp lớp lên nhau, với nội thất đã tả tơi nhuộm màu năm tháng, với nắp quy lát đã rướm những giọt nhớt đen xì, nhưng tính năng cơ bản của một chiếc xe vẫn còn quá tốt: đó là chở người, chở hàng, đổ xăng vô là chạy!


  Trong khi tất cả những hãng xe khác đã sử dụng đèn LED cho hệ thống đèn phanh sau với rất nhiều ưu điểm như ít hao năng lượng lại không gây chói mắt thì Toyota vẫn giữ nguyên ý chí của mình. Đèn sau của Toyota sử dụng đèn dây tóc, điều này giúp các tài xế có thể dễ dàng mua được đèn thay ở bất kỳ cửa hàng bán đồ điện nào.  Sau 250.000km thì có rất nhiều chi tiết bị xuống cấp theo thời gian. Một trong những chi tiết dễ nhận ra nhất đó chính là cần số. . Chẳng những vậy, mình còn thấy nhiều bác tài có thói quen cầm cầm số lắc qua lắc lại khi đang lái xe, một hành động có thể nói là vô thức nhưng giúp giải quyết sự buồn tay buồn chân trong cái nghê tài xế buồn tẻ. Phía dưới cần số có 6 rãnh tương ứng với các cấp số. Cần số trong quá trình sử dụng sẽ đút ra đút vô các rãnh này và lâu ngày thì các rãnh này sẽ bị rộng ra.   Hệ thống máy lạnh của Innova có lẽ là ưu điểm không thể chối cãi. Với 2 dàn lạnh độc lập, cửa gió có trên hàng ghế thứ ba. Những kẻ từng tự xem mình là đối thủ của Innova thật ra chưa từng là đối thủ trong khoảng này. Dù có để xe dưới trời nắng, chỉ cần bước vào xe mở máy lanh 5 phút thôi là hệ thống máy lạnh đã làm mát cả chiếc xe. Nếu là BMW hay những chiếc xe khác thì làm lạnh nhanh là một việc rất xa xỉ. Tuy không phải tự động, nhưng độ bền thì đúng là từ xưa đến giờ chưa nghe ai than phiền cả.


  Toàn bộ các chức năng trên xe Innova đều chỉnh bằng cơ, hay còn goi là bằng "cơm". Bạn sẽ không có hệ thống máy lạnh tự động, hay gạt mưa tự động, hay chỉnh đèn tự động. Tất cả các bạn đều có thể kiểm soát bằng tay, và đó là một cách rất tốt để giải quyết tính lười biếng đã thành di truyền ở con người. Đây là một điểm nhấn rất độc đáo, nhằm đề cao tinh thần vận động cho con người khỏi cần đi tập gym mỗi tuần ở các câu lạc bộ.  . Hàng ghế giữa có thể ngửa ra hết cỡ và tạo thành 1 cái giường có thể nằm thẳng chân. Đây là một ưu điểm không thể tranh cãi. Nhờ thiết kế này mà trên những hành trình dài, dù phuộc nhún và cách âm của Innova không khác gì một chiếc xe tải nhưng bạn vẫn có thể có được một giấc ngủ ngon lành. Đây là ưu điểm vượt trội mà hầu hết những gia đình ở Việt Nam đều chọn mua xế này.
  Phần động cơ có lẽ là phần được nhiều người quan tâm nhất. Bên dưới nắp capo của Innova là khối động cơ đồ sộ 2.0L không có tăng áp. Khối động cơ này theo như mình tìm hiểu thì đã được Toyota cho ra đời vào thập niên 90 và được gắn trên những dòng xe khác, sau đó vào nửa cuối những năm 2000 thì được sử dụng để gắn lên Innova. Khối động cơ này sản sinh công suất 134 mã lực tại 5600 vòng/phút. Bạn có thể biết rằng chiếc xe moto thể thao nổi tiếng Ducati 848 với động cơ 800 phân khối cũng có cùng công suất với Toyota Innova. Mình có đo thử lượng xăng tiêu thụ khi đi đường trường thì nằm vào khoảng 9.4L cho 100km. Con số này tương đương với lượng xăng tiêu thụ của chiếc Mercedes S350L đời 2005 với động cơ V6 3.7L và xác xe nặng gần 2 tấn.

  *Xem thêm Bảng Giá Toyota Mới Nhất tại Toyota Tân Cảng.