menu
TOYOTA HIROSHIMA TÂN CẢNG

220 Bis Điện Biên Phủ, P.22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 • Đánh giá về khả năng vận hành của chiếc Toyota Yaris

  01/08/2018 bởi Quản trị viên

  Tại nhiều nước ASEAN, sedan vẫn là mẫu xe được đón chờ nhất so với hatchback và Vios cực kỳ phổ biến. Trong khi đó, Yaris là mẫu hatchback phân khúc B được đánh giá cao về mặt giá trị, sự thoải mái và khả năng xử lý.Không dừng lại ở đó  , Toyota Yaris 2018 có 4 biến thể là J, J ECO, E và G. Tất cả đã mang lại cuộc tấn công đầy hứa hẹn đương đầu với đối thủ “cứng” của Mazda 2 hatchback và Honda Jazz.Hãy cùng đại lý Toyota Tân Cảng tìm hiểu về thế mạnh về  chiếc Toyota Yaris này nhé.

  Tại Thái Lan, Toyota Yaris 2018 sở hữu dàn  động cơ 1,2 lít với công suất 86 mã lực và mô-men xoắn 108 Nm ở vòng tua 4.000 vòng/phút. Động cơ 4 xi-lanh Dual VVT-i này đi kèm với hộp số tự động Super CVT-i

   Trong khi đó, phiên bản tại Philippines xe vẫn sử dụng  động cơ 1,3 và 1,5 lít Dual VVT-i. Riêng động cơ 1,3 lít Dual VVT-i của mẫu xe hiện tại có công suất 99 mã lực và mô-men xoắn 123 Nm.

  Theo tiết lộ , Toyota Yaris vận hành  đi kèm hộp số CVT, nên có  hiệu suất đủ dùng nhưng không tạo ra được sự đột biến trong phân khúc. Trên đường cao tốc, Yaris đã mang lại cảm giác lái dễ chịu và mượt mà nhất .Tuy nhiên, phản ứng ga không phải là tốt nhất , xe có chút phần chậm chạp khi nhấn ga vì hướng tới việc tiết kiệm nhiên liệu.Do đó,  Toyota có thể cải tiến sao cho cân bằng phản ứng và khả năng tiết kiệm nhiên liệu thì Yaris sẽ là mẫu xe  trải nghiệm hấp dẫn hơn. Điểm cộng cho Yaris, hệ thống cách âm và giảm tiếng ồn chưa được hoàn hảo và  hơi mỏng so với một mẫu xe như vậy.

  Xe  hơi Toyota Yaris 2018 được đánh giá cao ở mức tiết kiệm nhiên liệu , dù giao thông hay bị tắc nghẽn hay chặng đường phức tạp thì  với tốc độ trung bình chỉ 13km/h, Yaris vẫn chỉ tiêu thụ 11,4 lít/100km. Bên cạnh đó, nếu chạy đường trường với tốc độ trung bình 91 km/h, xe tiết kiệm nhiên liệu 6,5lít/100km. Đây là một sự cải tiến vượt bậc so với mẫu xe đời 2014 với mức 8 lít/100km.

  Đối với thị trường Việt các  nhiều mẫu xe hatchback với động cơ cỡ nhỏ. Vì thế , nếu xét các dòng xe tầm giá thì các  mẫu xe có động cơ lớn hơn nhưng mức độ trang bị lại chưa bằng Yaris .Thế nên,Toyota  Yaris là sự lựa chọn khá riêng biệt và độc đáo trong phân khúc.Ưu điểm của Toyota Yaris 2018 đã có được : so với giá cả như thế thì giá trị xe cũng xứng tầm . Nhiều thay đổi ngoại thất vừa trẻ trung hơn và hài hòa  ở đầu và đuôi xe và nội thất xe trông cao cấp hơn, mang đến không gian đầy tiện nghi thích hợp cho các đối tượng khách hàng . Trang bị an toàn dồi dào và hệ thống tiết kiệm nhiên liệu tốt.

  Tuy nhiên, Toyota Yaris 2018 có vài điểm hạn chế : Ghế lái không thể điều chỉnh độ cao cho vô lăng; Phản ứng ga vẫn chưa tốt nên khách hàng chưa hài lòng về khoản này . Hệ thống cách âm chưa đủ độ dày.

  Xem thêm:

  Khuyến mãi Toyota tại đại lý xe Toyota Tân Cảng

  Tổng hợp và biên tập:

  http://www.toyotahiroshima.net/danh-gia-ve-kha-nang-van-hanh-cua-chiec-toyota-yaris-275.html