menu
TOYOTA HIROSHIMA TÂN CẢNG

220 Bis Điện Biên Phủ, P.22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 • Dòng xe bán tải đang gặp chút khó khăn

  28/09/2018 bởi Quản trị viên

  Nếu so sánh với cùng kỳ nửa đầu năm 2017, doanh số của dòng xe bán tải đã tụt giảm xuống còn 50%. Theo nhận định của Toyota Hiroshima Tân Cảng đã bị tụt từ vị trí “Á quân”, về doanh số xuống vị trí áp chót trong các dòng xe dưới 9 chỗ.

  Doanh số giảm 50% so với cùng kỳ năm ngoái

  Trong 7 tháng đầu năm 2018, tổng số bán tải được tiêu thụ trên thị trường chỉ khoảng 6.500 chiếc. Trong khi đó, tổng số xe bán ra trong 6 tháng đầu năm ngoái lại đạt hơn con số 13.600 xe. Có nghĩa, trong năm nay doanh số đã giảm đến 50%.

  Năm 2017 xe pick up cũng có sản lượng bán ra đứng thứ 2 trong các mẫu mã dưới 9 chỗ ngồi được tiêu thụ tại Việt Nam. Nhưng cho đến nay, doanh số xe bán tải đang thống trị vị trí thứ 2 những dòng xe bán chạy nhất Việt Nam, thì nay lại ngậm ngùi lui về vị trí thứ 6.

  Tình hình kinh doanh trong những tháng qua chưa thật sự khả quan cho lắm, kém xa với thời điểm cùng kỳ năm ngoái. Nhưng con số này vẫn được xem là tăng hơn một nữa so với tháng trước đó của năm 2018, trong đó tháng 4 có tổng số 350 xe được bán ra, tháng 5 tiêu thụ được 735 chiếc, tháng 6 bán được 337 chiếc, còn tháng 7 là 634 chiếc.

  Một số thống kê tư phía Tổng cục Hải quan cho hay, số xe Pickup được bán ra tại thị trường Việt hiện nay chủ yếu là những mẫu mã được nhập trực tiếp từ thị trường Thái Lan. Đầu tháng 8/2018, tổng số xe bán tải được nhập về nước chỉ khoảng 2.000 xe, trong đó đã có đến 1.900 chiếc đến từ Thái Lan, chiếm hơn 95%, còn lại 69 xe được nhập từ Indonesia.

  Nguyên nhân doanh số bản tải thụt giảm

  Nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng, nguyên nhân chính xe bán tải đang thất thế bởi kiểu dáng cồng kềnh và khá cứng nhắc về mức giá đưa ra tiêu thụ. Dựa vào các số liệu được thống kế gần đây cho thấy, một điều rõ ràng nhất chính là các sản phẩm bán tải được nhập từ Thái Lan đang dần áp đảo thị trường nước ta.

  Xem thêm bảng giá xe Toyota Innova

  Trong tháng 6/2018, đã có hơn 600 chiếc xe được nhập từ Thái Lan về nước, ấn tượng hơn có 100% với 850 chiếc bán tải về nước thông qua con được nhập từ Thái Lan trong tháng 7. Và không lấy làm lạ, các sản phẩm bán tải bán chạy nhất nước ta hiện nay tiếp tục gọi tên các gương mặt Toyota Hilux 2018, Mazda BT-50, Chevrolet Colorado, Ford Ranger…

  Xét về nhiều mặt, đáng lý ra xe bán tải đang có nhiều ưu điểm hơn so với những dòng xe khác, bởi hưởng lợi từ mức thuế TTĐB chỉ từ 15 - 25% tùy thuộc vào dung tích, hơn nữa phí trước bạn chỉ còn 2%, giá biển 2 triệu đồng… Ngoài ra, với những sản phẩm đa dụng vừa chở vừa, vừa vận chuyển hàng hóa lại đang rất được ưa chuộng.

  Dù vậy, điều khiến cho dòng xe này đang tụt giảm mạnh về doanh số có thể nằm ở việc kích thước quá lớn, dài chỉ thích hợp di chuyển ở các tỉnh, nông thôn. Còn ở đô thị, việc di chuyển sẽ hết sức khó khăn, bất tiện nên việc bán tải không được yêu thích cũng là lẽ đương nhiên.

  Cùng với đó, trong khi các dòng xe khác đều đang liên tục tung ra các chương trình khuyễn mãi, giảm giá để lôi kéo thêm các khách hàng tiềm năng, thì dòng bán tải vẫn chưa có dấu hiệu về việc giảm giá xe.

  --->> Xem thêm bảng giá Toyota mới tại Hiroshima Tân Cảng Toyota

  Tổng hợp và biên tập
  https://www.toyotahiroshima.net/