menu
TOYOTA HIROSHIMA TÂN CẢNG

220 Bis Điện Biên Phủ, P.22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 • Kinh nghiệm sử dụng hiệu quả điều hòa ô tô

  28/05/2016 bởi Quản trị viên

  Hệ thống điều hòa của ôtô được sử dụng đúng cách và hiệu quả góp phần tiết kiệm một khoản phí đáng kể về nhiên liệu. Tuy nhiên không phải tài xế nào cũng hiểu được tầm quan trọng và biết cách bảo vệ thiết bị Air Conditioner này.

  Hãy cùng Đại lý xe Toyota Hiroshima Tân Cảng tại TP.HCM tìm hiểu một số kinh nghiệm hữu ích dưới đây nhé:

  Đỗ xe dưới bóng mát:

  Đặc biệt là buổi trưa nắng nóng, khi đỗ xe cố gắng tìm bóng râm của tán cây, bãi đỗ trong các tòa nhà... để tránh nắng gay gắt ảnh hưởng tới nội, ngoại thất của xe ; xuất hiện mùi bốc lên từ ghế da,nhựa và nước sơn. Bên cạnh đó cần trang bị thêm tấm bạt che nắng phủ cho xe.

  Khởi động và tắt máy xe cần :

  Tạo thói quen tăng tuổi thọ hệ thống bằng cách dành ra 5-10 phút để làm mát và giảm bớt không khí nóng trong xe sau đó hãy bật điều hòa. Tương tự, dành khoảng 10-15 phút trước khi tắt, tránh tắt đột ngột cùng lúc với máy xe.

  Lấy gió linh hoạt :

  Khi chạy xe, thông thường bạn nên để quạt lấy gió trong để không khí bên trong mau được làm lạnh; tuy nhiên, với những chuyến đi dài, cũng nên thay đổi cách lấy gió để có thêm dưỡng chất không khí (tránh lấy gió ngoài khi đi qua các khu vực bụi, cũng như các khu vực ô nhiễm không khí như đốt rác, khu vực chăn nuôi gia súc…)

  Vệ sinh, bảo dưỡng máy :

  Cũng giống như các bộ phận khác của xe ô tô, điều hoà cần được chăm sóc đúng kỳ hạn, để kéo dài tuổi họ và duy trì năng suất máy. Vậy nên tuân thủ lịch bảo dưỡng để nạp gas và vệ sinh điều hoà sạch sẽ.

  Ngoài ra, tăng hiệu suất sử dụng của hệ thống này là luôn bảo dưỡng điều hòa; gas, dàn nóng/lạnh và các đường ống tại các trạm bảo hành, garage chuyên về điều hòa; đống thời các phương án dán kính chống nóng, để khăn ẩm trên tableau… cũng là những cách giúp hạ nhiệt cho xe.