menu
TOYOTA HIROSHIMA TÂN CẢNG

220 Bis Điện Biên Phủ, P.22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 • Nhiều sự bất ổn giá trong tháng 9

  24/09/2018 bởi Quản trị viên

  Trong những ngày đầu tháng 9, tình hình kinh doanh của toàn thị trường Việt Nam bắt đầu gặp nhiều sự bất ổn về giá bán. Theo như những gì đại lý Toyota Hiroshima Tân Cảng đã biết được rằng, trong khi nhiều dòng xe đang giảm giá, thì lại có một số gương mặt khác đi ngược lại.

  Ford

  Nhiều nguồn thông tin cập nhật thêm rằng, trước thềm bán hàng nhộn nhịp đang diễn ra vào thời điểm cuối năm, giá bán niêm yết của một số mẫu mã đang tiến hành giảm giá bán kịch liệt. Thậm chí, có những sản phẩm chỉ vừa mới ra mắt đã có mức giá bán rẻ hơn hẳn so với bản cũ.

  Trong số đó gồm có Everest 2018, mặc dù được giới thiệu cách đây không lâu nhưng giá bán của xe rẻ hơn rất nhiều, với con số lên đến 500 triệu đồng, đưa mức giá hiện giờ của xe chỉ còn 1.112- 1.399 tỷ đồng ở 3 phiên bản cao cấp nhất, 2 biến thể còn lại sẽ được nhà sản xuất tiết lộ giá bán sau không còn vướng bận đến nguồn cung.

  Như vậy, Everest 2018 vừa được đổi mới về phong cách, trang bị nhưng giá bán lại không tăng, khiến nhiều đối thủ khác trong phân khúc phải e dè như Toyota Fortuner, Chevrolet Trailblazer và Mitsubishi Pajero Sport.

  Chevrolet

  Không thua kém gì người đồng hương, General Việt Nam cũng đang bắt đầu giảm giá bán từ 30 - 80 triệu đồng cho loạt sản phẩm mới. Gồm có, Aveo với mức giảm nhiều nhất khoảng 70 - 80 triệu đồng tùy vào từng biến thể, như vậy giá bán hiện giờ của xe chỉ khoảng 389 - 415 triệu đồng.

  Spark Van Duo dù chỉ giảm khoảng 40 triệu đồng, không hề được giảm nhiều giống như những mẫu mã khác, nhưng lại khiến giá bán lẻ của xe từ 299 triệu đồng, nay chỉ còn 259 triệu đồng. Có lẽ trên thị trường, đây có lẽ là sản phẩm rẻ nhất của Chevrolet tại nước ta.

  Cruze cũng không ngoại lệ khi giảm giá 50 triệu đồng dành cho cả hai biến thể LT và LTZ xuống mức giá bán khoảng 539 và 649 triệu đồng. Hơn nữa, ở Chevrolet Trailblazer bản 2.5L LT MT 4x2 còn giảm xuống 50 triệu đồng.

  Dù vậy, hai biến thể còn lại là Trailblazer là 2.5L VGT LT 4x2 và 2.8L LTZ AT 4x4 chỉ giảm được 30 và 40 triệu đồng cho mỗi biến thể. Kể cả một số mẫu mã khác của GM cũng đều nhận được mức giảm tối thiểu là 30 triệu đồng đến mức 60 triệu đồng.

  Xem thêm bảng giá Toyota Yaris

  Toyota

  Hiện tại, nhiều hãng xe liên tục giảm giá bán nhằm mục đích tranh dành thị phần, nâng cao doanh số bán hàng. Nhưng vẫn những thương hiệu đi ngược lại, khi nhiều dòng xe hot của Toyota bắt đầu tăng giá từ 22 - 45 triệu đồng, trong đó bao gồm ô tô Toyota Hilux 2018, Vios, Fotuner…

  Riêng chiếc Vios 2018, tính từ thời điểm tháng 8 đến nay đã tăng giá bán rất mạnh, từ 18 đến 41 triệu đồng tùy vào từng biến thể. Bất ngờ hơn, Toyota Yaris cũng tăng lên giá bán 8 triệu đồng, tăng mức giá bán lẻ lên thành 650 triệu đồng.

  Trong thời gian hiện nay, mức giá bán của nhiều thương hiệu tăng giảm trái chiều khiến cho nhiều người dùng khá hoang mang, không biết lựa chọn dòng xe nào là đúng khi có quá nhiều sản phẩm mới liên tục được giới thiệu.

  Rất có thể trong thời gian tiếp theo, diễn biến về cuộc đua doanh số giữa các thương hiệu sẽ ngày càng sôi động hơn nữa, khi các chuyên gia đánh giá xe hơi và nghiên cứu thị trường chưa thể đưa ra những dự đoán chính xác của mình về tình hình hiện nay.

  --->> Xem thêm mua xe Toyota mới trả góp tại đại lý Hiroshima Tân Cảng Toyota

  Tổng hợp và biên tập
  https://www.toyotahiroshima.net/