menu
TOYOTA HIROSHIMA TÂN CẢNG

220 Bis Điện Biên Phủ, P.22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 • Những cảnh báo khi lái ôtô dưới mưa bão

  12/11/2016 bởi Quản trị viên

  Thời gian gần đây, trời mưa bão gây nhiều khó khăn trong việc di chuyển đối với các phương tiện giao thông. Các cung đường trở nên trơn trợt, tầm nhìn bị hạn chế và đặc biệt tình trạng ngập úng thường xuyên xảy ra gây ảnh hưởng rất nhiều đến an toàn giao thông. Nhiều quan điểm cho rằng các phương tiện nhỏ như xe đạp, xe máy thì “khổ” trong trời này, còn xe ô tô thì "sướng" hơn  vì mưa chẳng đến chân, gió chẳng đến mặt khi tham gia giao thông. Trên thực tế, lái xe ô tô trong những ngày mưa bão này mà không nắm được những kĩ năng cần thiết thì lại còn khó xử lý,gây tổn thất, hư hỏng về tài sản là điều thường gặp phải.

  Bạn hãy cùng Đại lý xe Toyota Hiroshima Tân Cảng tại TP.HCM xem qua những điều cần lưu ý dưới đây nào!

  1. Duy trì khoảng cách thích hợp đối với các xe đi trước, không nên chạy song song với xe ô tô nào. Nếu có thể, hãy cố gắng quan sát đường đi của xe trước để có thể chủ động tránh những bất trắc mà xe trước đã gặp phải.

  Khi xe vào đường ngập nước và đột ngột chết máy, tuyệt đối không được khởi động lại động cơ, vì máy sẽ không thể khởi động lại được nữa, mà sẽ làm cong tay biên, vỡ thành máy…

  2. Khi lái xe dưới trời mưa điều tiên quyết là phải giảm tốc độ tới mức an toàn để sẵn sàng đối phó với tình huống bất ngờ. 

  Hãy bật đèn chiếu gần, đèn sương mù và thậm chí là đèn khẩn cấp để nháy cả hai xi-nhan, thu hút sự chú ý của xe phía sau. Tất nhiên, đừng quên gạt xi-nhan mỗi khi cần rẽ. 

  Khi lái xe vượt qua vùng ngập nước, bạn nên tắt toàn bộ các thiết bị phụ tải không cần thiết như: hệ thống điều hòa, âm thanh… để giảm tải cho động cơ.

  3. Không bám đuôi: Dù đã giảm tốc độ xuống mức cảm thấy có thể kiểm soát tình hình cũng không được bám đuôi xe trước. Trời mưa khiến khoảng cách phanh dừng cũng như góc đánh lái giảm chính xác, nếu bất ngờ xe trước phanh hay tránh chướng ngại vật, bạn có thể "dính chưởng" vì bám đuôi quá sát, không thể tránh.
  Hạn chế đan làn: Nhiều bác tài có tâm lý trời mưa thường muốn chạy cho nhanh hơn để về nhà và sử dụng cách đảo làn như "rang lạc". Cách chạy xe như thế này có thể mất lái nguy hiểm cho chính mình, đồng thời khiến những xe khác giật mình mà phanh gấp hay lệch lái.

   

  Xem thêm : Mẹo tiết kiệm nhiên liệu cho xe ô tô

                     Kinh nghiệm sử dụng hiệu quả điều hòa ô tô