menu
TOYOTA HIROSHIMA TÂN CẢNG

220 Bis Điện Biên Phủ, P.22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 • Ô tô có giảm vào cuối năm khi xe mới và xe nhập khẩu ồ ạt về nước

  26/09/2018 bởi Quản trị viên

  Cuộc chiến cuối năm càng ngày càng đến gần, hàng loạt những mẫu mã mới sắp được giới thiệu ra thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng Việt. Từ những tìm hiểu của mình, showroom Toyota Hiroshima Tân Cảng đã biết được rằng, càng nhiều sản phẩm, sức cạnh tranh càng cao, liệu các thương hiệu có giảm giá bán để thu hút người tiêu dùng của mình.

  Lượng mua sắm tăng vào cuối năm

  Giống như mọi năm, dịp cận tết cũng là lúc thị trường xe hơi Việt nhộn nhịp hơn bao giờ hết, đó là bởi sức mua cùng nhu cầu sở hữu một chiến mã vi vu chơi tết của nhiều khách hàng tăng lên cao, bởi vậy có rất nhiều người chọn thời điểm này để mua ngay cho mình một chiến mã phù hợp.

  Cũng chính bởi lý do đó, gần như các danh mục sản phẩm của nhiều thương hiệu nổi tiếng mang đến nhiều sự lựa chọn hơn dành cho khách hàng của mình, hơn nữa nó còn mang đến cuộc giảm giá kịch liệt đến từ các đại lý bán hàng.

  Dù vậy, nhiều nguồn thông tin xe hơi gần đây xuất hiện trên các trang thông tin điện tử cho thấy được rằng, các đại lý bán hàng đang cho thấy được các hãng xe hiện nay chưa đưa ra phương án giảm giá xe hay kích cầu nào cả.

  Thay vào đó, dường như các nhà kinh doanh đang tập trung vào những hoạt động khác, kèm theo sự trông chờ vào các thương hiệu trong nước lẫn các nhà nhập khẩu lớn, để xem động thái tiếp theo là gì.

  Thực tế đã chứng minh rằng, trên thị trường xe hơi nước ta hiện nay, gần như không có cuộc giảm giá lớn nào xuất hiện, gần như mức giảm giá bán chỉ là những con số rất nhỏ đến từ các đại lý.

  Ngược lại, các thương hiệu hiện nay đang đẩy mạnh việc giới thiệu các dòng xe mới với những đường nét chi tiết thiết kế nâng cấp hơn hẳn.

  Xem thêm giá xe Land Cruiser 2018

  Liệu xe có giảm vào cuối năm

  Tổng cục Hải quan đã thông kê được rằng, tổng số xe được nhập khẩu về nước từ hai nước Thái Lan và Indonesia từ ngày 3-23/8 đạt được hơn 5.400 chiếc, chiếm gần 90% tổng lượng xe được nhập về nước. Tính trung bình một ngày trong tháng 8, số lượng xe được nhập khẩu về nước đạt khoảng 266 chiếc, tăng 47 chiếc nếu so với tháng 7/2018.

  Trong số đó, không thể không nhắc đến xe Fortuner 2018, Mitsubishi Xpander, Hyundai Kona… Song song với đó, trong tháng 9 này hàng loạt những mẫu mã mới được giới thiệu chính thức. Nếu nhắc đến Toyota, chắc chắn rằng ai cũng biết hãng sắp tung ra 3 mẫu xe mới toanh. Trong đó gồm có Toyota Wigo là sản phẩm cỡ nhỏ, kế đến là xe đa dụng Rush và cuối cùng là Toyota Avaza được nhập khẩu trực tiếp từ Indonesia.

  Công thêm phần thuế nhập khẩu về mức 0%, nên nhiều người dùng đang rất mong chờ việc mua được xe giá rẻ, trong đó sẽ có những cái tên được nhiều người kỳ vọng là Wigo, Rush, HR-V. Dù vậy, mức giá dự kiến của những mẫu mã trên đều chênh lệch từ 200-300 triệu đồng so với các nước khác.

  Có thể thấy, dù hiện tại đang có nhiều dòng xe nhập về nước ta, nhưng số lượng chỉ dao động khoảng 1/3 so với cùng kỳ năm ngoái, cung đủ cầu. Hơn nữa, vẫn chưa có doanh nghiệp nào tiên phong trong việc dẫn đầu việc giảm giá trong dịp cuối năm, vì thế giá xe năm nay sẽ không giảm giá nhiều như mọi năm trước.

  --->> Xem thêm bảng giá xe Toyota 2018 tại showroom Hiroshima Tân Cảng Toyota

  Tổng hợp và biên tập
  https://www.toyotahiroshima.net/