menu
TOYOTA HIROSHIMA TÂN CẢNG

220 Bis Điện Biên Phủ, P.22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 • Toyota Fortuner tăng giá, người mua vẫn chấp nhận

  14/09/2018 bởi Quản trị viên

  Ngay từ tháng cuối cùng của năm 2017, đã có rất nhiều đại lý của Toyota Việt Nam đã khẳng định không còn Toyota Fortuner để cung cấp đến khách hàng. Theo như những gì đại lý Toyota Hiroshima Tân Cảng được biết, đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc xe tăng giá từ 150 - 200 triệu đồng, nhưng vẫn cháy hàng một cách lạ kỳ.

  Giá bán tăng vọt

  Nhiều nguồn tin tức còn cho biết thêm rằng, dựa vào báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất xe hơi Việt Nam (VAMA), trong tháng 12/2017 vừa qua, mẫu SUV 7 chỗ Toyota Fortuner đã bán được 84 chiếc dù đội giá lên khá cao, con số này đã giảm xuống 79% so với tháng 11 (398 chiếc được bán ra).

  Dù vậy, doanh số trên vẫn được cho là khá cao bởi nếu biết được rằng, trước đó đã có nhiều nơi đã thông báo hết hàng từ những tháng trước, những mẫu mã được bán gần đây còn vượt mức giá hơn hẳn 200 triệu đồng, trong khi đó tại hãng xe Toyota thì dòng xe này vẫn sở hữu mức giá niêm yết không đổi.

  Nghị định cản đường

  Khi bước sang năm 2018, nhiều người dùng lạc vào sự hụt hẫng khi biết được thông tin từ các đại lý của Toyota Việt Nam, gần như không còn nơi nào còn ô tô Toyota Fortuner 2018 nữa, khắp nơi đều thông báo hết xe. Có thể thấy được rằng, nguyên nhân nằm ở việc xe đang phải chịu sức ảnh hưởng đến từ những chính sách mới đang được áp dụng lên ngành công nghiệp xe hơi Việt Nam.

  Theo đó, trong Nghị định 116/2017 đích thị là rào cản khiến cho việc Fortuner gặp phải tình trạng khan hiếm hàng như hiện nay. Do vấp phải những quy định khắt khe trong Nghị định như doanh nghiệp phải sở hữu Giấy phép nhập khẩu, Giấy chứng nhận chất lượng xuất xưởng xe đến từ các nhà sản xuất nước ngoài, điều này đã khiến cho các đơn vị nhập khẩu gặp nhiều khó khăn khi mang xe về nước.

  Xem thêm bảng giá Toyota Vios

  Theo tìm hiểu, đã không có nhiều doanh nghiệp có thể đáp ứng được những yêu cầu, điều kiện trong Nghị định để đưa xe về nước, khi sang 2018 thuế nhập khẩu xe hơi từ ASEAN về 0%. Chính vì thế, hầu hết các doanh nghiệp phải tìm cách né tránh Nghị định 116 khi ồ ạt nhập xe từ tháng 12/2017.

  Dù rằng lượng xe nhập khẩu đang tăng đột biến trong năm qua, nhưng rõ ràng điều đó vẫn không thể nào giải thích được việc tại sao Fortuner lại cháy hàng một cách nhanh chóng như vậy. Chưa hết, dù đã thông báo từ rất sớm đã hết xe Toyota Fortuner từ rất lâu trước đó, nhưng tại sao ở các đại lý vẫn có hàng để tiêu thụ với mức giá chênh lệch gần 200 triệu đồng.

  Theo tìm hiểu, không phải các đại lý của Toyota Việt Nam không còn sản phẩm để bán, mà họ đang găm hàng đợi thời cơ để đẩy giá xe lên khi cần thiết. Và quả thật, đã có nhiều đại lý đợi người dùng chấp nhận chi thêm 150 - 200 triệu đồng (tùy từng phiên bản) mới chấp nhận bán hàng.

  Chung quy lại, tất cả chỉ là một trong những chiêu trò kinh doanh của những đại lý bày ra để khiến khách hàng yêu thích dòng xe này bấp chấp để sở hữu, vì đã lở cơ hội mua xe sớm hoặc những ai đã từng có tâm lý đợi xe giá rẻ vào năm 2018.

  --->> Xem thêm mua xe Toyota mới trả góp tại đại lý Hiroshima Tân Cảng Toyota

  Tổng hợp và biên tập
  https://www.toyotahiroshima.net/