menu
TOYOTA HIROSHIMA TÂN CẢNG

220 Bis Điện Biên Phủ, P.22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 • Toyota Fortuner trở lại ngôi vương của mình (P2)

  19/09/2018 bởi Quản trị viên

  Trong khoảng thời gian Toyota Fortuner vắng mặt trên thị trường, đây cũng là lúc Toyota Hiroshima Tân Cảng biết rằng nhiều thế lực khác bắt đầu nổi lên trong phân khúc SUV, hiển nhiên đó không phải là ai khác mà chính là Hyundai SantaFe dòng xe đến từ Hàn Quốc.

  Cơ hội của những dòng xe khác

  Theo tìm hiểu, sản phẩm lắp ráp này của Hyundai Thành Công đã liên tiếp đứng đầu phân khúc trong tháng 6 và 7, với tổng lượng tiêu thụ lần lượt đạt được 657 và 500 xe. Tính tổng doanh số 7 tháng đầu năm 2018, dòng xe này đã tung ra thị trường 3.617 chiếc, giữ ngôi vương SUV 7 chỗ khi Fortuner tạm thời vắng mặt.

  Không như những gì diễn ra với SantaFe, Isuzu MU-X hay Mitsubishi Pajero Sport đều khá trầm lặng không mấy ồn ào. Isuzu MU-X luôn là sản phẩm thầm lặng nhất trong phân khúc, bởi mẫu mã này không tạo sự chú ý bằng cách tăng/giảm giá bán, hay những chương trình ưu đãi khuyến mãi nào cả.

  Chính vì thế, không lạ khi dòng xe này chỉ đạt được tổng 445 chiếc được tiêu thụ trong tháng 7/2018. Rất có thể trong thời gian tới, con số mà xe được trao đến tay người tiêu dùng sẽ còn tăng lên đôi chút khi phiên bản MU-X 2018 sẽ bắt đầu lộ diện trong nước.

  Chịu chung số phận với Fotuner, Mitsubishi Pajero Sport cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Nghị định 116 là rào cản khiến xe không thể tiếp cận khách hàng, điều này khiến cho xe luôn chịu tình trạng cháy hàng trong nhiều háng qua. Trong 6 tháng đầu năm, xe đã tiêu thụ được khoảng 259 chiếc, cho đến tháng 7 dòng xe này đã không còn sản phẩm nào để bán.

  Con đường trở lại của Fortuner

  Chỉ vừa mới trở lại, nhưng Toyota Fortuner 2018 đã lập được con số kỷ lục về doanh số, lập tức giành lại ngôi vương của mình. Được đưa về nước ta từ hồi tháng 6/2018, nhưng mãi cho đến đầu tháng 8/2018 xe mới bắt đầu được chính thức bán ra thị trường Việt.

  Xem thêm bảng giá xe Toyota Land Cruiser Prado

  Điều thu hút người hâm mộ nhất trong lần trở lại này, chính là việc Fortuner được nhà sản xuất tích hợp thêm lựa chọn phiên bản máy dầu số tự động, song song với 3 phiên bản cũ là bản máy xăng 2.7V 4x2, 2.7V 4x4 và máy dầu 2.4G 4x2.

  Việc bước ra được rào cản và về đến nước ta thành công, đã giúp bổ sung thêm số lượng nên nhiều người tin chắc rằng, sự trở lại đầy hoành tráng khiến thị trường bùng nổ khi trong nhiều tháng doanh số chỉ bằng con số 0.

  Rõ ràng, kỳ vọng này sẽ sớm trở thành hiện thực khi chỉ vừa kết thúc tháng 8/2018, doanh số của chiến mã này đã tăng lên 926 chiếc, vượt mặt những đối thủ SUV khác trong những tháng trước đó. Con số này đã minh chứng được rằng, trong phân khúc SUV hầu như không có gương mặt nào có thể cướp đi mãi mãi ngai vàng từ tay của Fortuner.

  Sớm trở lại với vị trí dẫn đầu của mình chỉ trong tháng đầu tiên bán ra, sau thời gian dài im hơi lặng tiếng trên thị trường, điều đó đã chứng minh được sức hút khó cưỡng đến từ cái tên Toyota Fortuner đối với khách hàng Việt. Hiện tại, giá bán của xe dao động ở mức 1.026 - 1.354 tỷ đồng.

  --->> Xem thêm bảng giá Toyota mới tại Hiroshima Tân Cảng Toyota

  Tổng hợp và biên tập
  https://www.toyotahiroshima.net/