menu
TOYOTA HIROSHIMA TÂN CẢNG

220 Bis Điện Biên Phủ, P.22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 • Toyota Hilux đang trong tình thế bất lợi

  17/09/2018 bởi Quản trị viên

  Mặc dù là một trong những sản phẩm hưởng lợi từ việc nhận ưu đãi thuế nhập khẩu 0% từ ASEAN, nhưng theo tìm hiểu của showroom Toyota Hiroshima Tâng Cảng có thể thấy, việc dòng bán tải Toyota Hilux tăng thêm mức giá 22 triệu đồng so với biến thể cũ đã tạo nên nhiều rào cản trong việc kinh doanh của chiến mã này.

  Doanh số không được như mong đợi

  Trong thời gian qua, thị trường Việt Nam khá đau đầu khi Nghị định 116 được ra đời, Nghị định này đã gây nhiều áp lực đến các dòng xe được nhập về Việt Nam từ đầu năm 2018.

  Không riêng gì các sản phẩm của Toyota, mà nó còn khiến cho tình hình chung của thị trường xe nhập khẩu đầu năm 2018 rơi vào tình trạng ế ẩm suốt thời gian dài. Hiển nhiên, không khó để thấy được rằng xe Hilux 2018 gần như không có sản phẩm để bán vì gặp phải vấn đề về nguồn cung.

  Mãi cho đến gần cuối tháng 7/2018, Toyota Việt Nam quyết định đi một nước cờ lớn khi đưa Hilux về nước và bắt đầu phân phối chính thức trong tháng 8. Theo đó, doanh số trong tháng đầu tiên được mở bán sau khi trở lại thị trường nước ta, Hilux đã bán được hơn 83 chiếc, tăng khoảng 57 chiếc so với cùng kỳ năm ngoái.

  Mặc dù là vậy, nhưng rõ ràng doanh số này cũng chỉ giúp cho mẫu bán tải này trụ vững được tại vị trí thứ 5, đồng nghĩa với việc xe đã giảm đi 2 hạng so với tháng trước.

  Lạc mất vị thế

  Trong phân khúc của mình, hai chiến mã đồng hương là Mitsubishi Triton và Mazda BT-50 trong tháng trước vẫn còn đang đứng phía sau Hilux, thì đến nay đã bức tốc vượt mặt được để vươn lên vị trí thứ 2 và 3 trong bảng xếp hạng ăn khách của phân khúc dòng xe bán tải.

  Nhiều nguồn thông tin xe hơi còn cung cấp thêm rằng, doanh số trong tháng 8 mà Mitsubishi Triton đạt được là 246 chiếc, trong khi đó Mazda BT-50 cũng đã nhanh chóng tiêu thụ được 222 xe.

  Xếp ngay trên vị thế của Hilux, Ford Ranger cũng đạt được doanh số khoảng 166 chiếc, con số này chứng minh được rằng, dấu hiệu sự trở lại của ông vua bán tải một thời đã bắt đầu, ngôi vương của phân khúc nào liệu có gọi tên Ranger thêm một lần nữa?

  Xem thêm giá xe Fortuner 2018

  Cũng như Toyota Hilux, doanh số 166 chiếc được trao đến tay người tiêu dùng vẫn chưa thể nào đủ sức mạnh để có thể lật đổ được ngôi vương danh giá mà Chevolet Colorado đang nắm giữ ở thời điểm hiện tại.

  Chevrolet Colorado đang dẫn dầu phân khúc với những chiến lược hết sức hấp dẫn, thu hút được sự chú ý của mọi người, với doanh số bán ra được hơn 412 chiếc trong tháng 8, gấp đôi doanh số mà vị trí thứ 2 và thứ 3 đạt được.

  Quay trở lại với dòng xe Toyota Hilux , mặc dù doanh số của chiến mã này chỉ dừng lại ở mức 83 chiếc trong tháng 8, điều đó thấy được đại diện từ phía Toyota với những cái tên trên đều có một khoảng cách quá lớn.

  Dù vậy, trong phân khúc bán tải trong tháng 8, Hilux vẫn đứng trên Isuzu D-Max với mức chênh lệch 80 xe. Vậy đâu là rào cản khiến cho Hilux lại đuối sức trong phân khúc này, điều đó sẽ được hé lộ trong phân tiếp theo.

  --->> Xem thêm bảng giá xe Toyota 2018 tại showroom Hiroshima Tân Cảng Toyota

  Tổng hợp và biên tập
  https://www.toyotahiroshima.net/