menu
TOYOTA HIROSHIMA TÂN CẢNG

220 Bis Điện Biên Phủ, P.22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 • Toyota Supra - Huyền thoại sinh ra bởi 2 “dòng máu” Toyota và BMW

  08/07/2016 bởi Quản trị viên

  Hãy cùng Đại lý toyota tân cảng tìm hiểu về mẫu mới này !

  Toyota và BMW - Sự kết hợp hoàn hảo?

  Được xem là đứa con tinh thần lẫn vật chất sau 3 năm hợp tác giữa Toyota và BMW của Đức. Theo trang SupraMKV.com, hãng Toyota đã đăng ký bản quyền thương hiệu cho đứa con này tại châu Âu vào ngày 3/6 mới đây. Cách đây hơn 2 năm thì hãng này cũng đăng ký bản quyền thương hiệu tương tự tại Mỹ. Điều đó đã đánh dấu cột mốc cho sự trở lại của huyền thoại Supra trên “đường đua thị trường”.

  Toyota Supra - đứa con lai giửa Toyota và BMW

  Kế hoạch hợp tác giữa Toyota và BMW bắt đầu từ năm 2013 nhằm mục đích tạo ra 1 Supra hoàn toàn mới. Theo dự kiến thì mẫu sản phẩm mới này sẽ có 2 tên goị khác nhau là Toyota Supra và BMW Z5 nhằm thay thế đàn anh trước đây là Z4 vốn đã không có sự nâng cấp đáng kể. Ở phiên bảng nâng cấp này sẽ có thể chịu ảnh hưỡng nhiều từ mẫu ý tưởng từng trình làng trong triển lãm Detroit 2014 là FT-1.

  Toyota FT-1 sẽ ảnh hưởng rất lớn đến ý tưởng tạo ra Supra

  Theo những phỏng đoán của các nhà phân tích thì mẫu thể thao chung này sẽ được lên dây chuyền sản xuất vào năm 2018 tại nhà máy Magna Steyer ở Graz, Úc với số lượng khoảng 60.000 chiếc. Nếu dự đoán trên là thật thì BMW Z5 sẽ chính thức ra mắt vào năm 2017.

  Hiện tại đang có rất ít thông tin liên quan đến thông số kỹ thuật của mẫu xe thể thao này.

  Dự kiến thì cả hai mẫu xe đều sử dụng động cơ xăng của BMW để truyền động cầu sau và mô - tơ điện của Toyota để truyền động cầu trước. Công nghệ Hybrid đã thử nghiệm trên các xe đua cả hàng tại giải LeMans và rất có thể sẽ được trang bị cho Supra.

   

  Hệ thống hybrid sẽ được lắp đặt cho Supra

  Hệ thống hybrid cũng sẽ có tính năng thu hồi năng lượng phanh, lưu trữ năng lượng trong bộ pin lithium-ion và Supra thế hệ mới sẽ là mẫu xe đầu tiên của Toyota được trang bị hộp số ly hợp kép hoàn toàn mới, phù hợp hơn với tính năng vận hành thể thao.

  Và khả năng có thể xảy ra là hybrid sạc điện được BMW và Toyota tạo ra và lắp đặt lên mẫu mới này.

  Hãy cùng đại lý toyota hiroshima cập nhật tin tức mới nhất nhé!