menu
TOYOTA HIROSHIMA TÂN CẢNG

220 Bis Điện Biên Phủ, P.22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 • Vì sao người Việt ưa chuộng thương hiệu Toyota ?

  02/02/2016 bởi Quản trị viên

  Vì sao người Việt ưa chuộng thương hiệu Toyota ?


  Hiện tại Toyota Việt Nam đang rất thành công ở rất nhiều hãng xe . Cụ thể là : Toyota Vios , Innova Fortuner …. đa số đều năm trong những xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam .

  Hãy cùng Toyota Tân Cảng tìm hiểu thêm về các lý do nhé :

   

  Toyota được lấy từ “ Toyoda" người sáng lập ra Toyota lúc bấy giờ  . Nhà sản xuất ô tô Toyota khổng lồ được thành lập năm 1937 bởi Kiichiro Toyoda, ông nội của vị chủ tịch hiện tại, ông Akio Toyoda. Thoạt đầu, các xe của hãng này được bán với tên gọi Toyoda, lấy từ họ của nhà sáng lập công ty. Dư luận không khỏi thắc mắc vì sao công ty này thay đổi tên từ Toyoda sang Toyota.

   
  1. Toyota là một trong những hãng xe ôtô đầu tiên đầu tư vào Việt Nam

   

  Quay ngược thời gian có thể thấy vào năm 1995, Toyota và Mercedes-Benz là hai thương hiệu ôtô đầu tiên đầu tư kinh phí hàng triệu đô-la vào Việt Nam để xây dựng nhà máy lắp ráp cũng như tiến hành thâm nhập vào thị trường ôtô còn rất non trẻ của nước ta thời bấy giờ. Tuy nhiên, Mercedes-Benz ở phân khúc xe cao cấp hơn nên việc tiếp cận thị trường trong thời gian đầu gặp nhiều khó khăn hơn so với Toyota. Và chỉ trong khoảng 10 năm, Toyota Việt Nam đã nhanh chóng chiếm lĩnh niềm tin của người tiêu dùng trong nước với chất lượng, giá thành và độ tiện dụng.

  Thâm nhập sớm vào thị trường, hiểu rõ thói quen tiêu dùng của người Việt và tạo nên một thương hiệu Toyota ăn sâu vào tâm trí người tiêu dùng Việt chính là một thành công to lớn của Toyota Việt Nam. Với mạng lưới phân phối được xây dựng bài bản, rộng khắp các địa phương và sự am hiểu người dùng, Toyota đã nắm chắc con bài chiến lược trong kinh doanh.

   

  1. Nguồn cung cấp phụ tùng dồi dào

   

  Kể từ khi Toyota Việt Nam đi vào hoạt động cho đến nay, các nhà cung cấp trang thiết bị cho ôtô – đặc biệt là cho Toyota – tăng đáng kể dẫn đến chi phí mua sắm trang thiết bị, sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng cho các dòng xe của Toyota khá đơn giản và khách hàng không phải chờ đợi để đặt hàng. Đặc biệt, do thời gian xuất hiện tại Việt Nam khá lâu và đã trở thành phổ thông nên việc tìm thợ có thể sửa được xe Toyota khá dễ dàng với chi phí phù hợp. Chính điều này khiến cho chi phí khách hàng Việt Nam bỏ ra để “nuôi” một chiếc xe Toyota là hợp lý.

   

  1. Trang thiết bị đơn giản, ít chi tiết điện tử, không bị hỏng vặt

  Với lợi thế động cơ Nhật bền bỉ, hệ thống khung gầm của xe  ổn định và chắc chắn, phần cơ khí nhiều hơn phần công nghệ và điện tử, xe Toyota đương nhiên bền bỉ và ít hỏng vặt hơn các xe trang bị nhiều loại công nghệ điện tử.

   

  1. Tâm lý người Việt Nam

  Tại Việt Nam, một chiếc xe ôtô có giá trị như một gia tài đối với nhiều người. Chính vì lẽ đó, khi chọn mua một chiếc xe ôtô, chúng ta nên lựa chọn một chiếc xe dựa trên tiêu chí “sau này bán ít lỗ/không lỗ”. Chính vì lẽ đó, những chiếc Toyota  vốn được ưa chuộng từ những năm của thâp niên 90 lập tức trở thành những món hàng trong tầm lựa chọn của khách hàng Việt bởi đáp ứng được yêu cầu chi phí vận hành rẻ, chất lượng bền và đặc biệt là bán không mất giá nhiều.

   

  1. Toyota đáp ứng được những nhu cầu cơ bản nhất của người dùng

  Công bằng mà nói, xe Toyota là thương hiệu xe phổ thông đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cơ bản của người đi xe ở Việt Nam. Đối với người mua xe với mục đích sử dụng lâu dài, chiếc xe Toyota đáp ứng được tiêu chí dễ lái, bền bỉ ít hỏng vặt, tiết kiệm xăng nên chi phí “nuôi” xe thấp. Chừng đó là vừa đủ đối với nhu cầu người dùng xe thông thường.

  Đối với người mua xe chạy “lướt” vài năm rồi đổi xe mới, Toyota  lại là sự lựa chọn hoàn hảo bởi nó cũng dễ sử dụng, ít khấu hao, đặc biệt giữ giá khi bán lại nên người dùng không bị lỗ. Đó chính là lý do sau khi cân nhắc nhiều dòng xe thú vị hơn trên thị trường, người Việt vẫn quay lại mua xe Toyota.

   

  Xem thêm tại website của Toyota Tân Cảng  , Xem thêm tại:

  http://www.toyotahiroshima.net/, Để cập nhật những tin tức mới nhất về xe Toyota hãy truy cập vào website của   Toyota Tân Cảng Hiroshima .